Các hình thức gia công túi giấy thông dụng nhất hiện nay

mautuigiaydep071567132005 2540

Để có thể tạo ra những chiếc túi giấy xinh đẹp và chất lượng thì cần trải qua những quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt và tỉ mỉ. Trong bài viết này, hãy cùng In Thanh An tìm hiểu Những hình thức gia công túi giấy phổ biến nhất hiện nay nhé.

Gia công túi giấy và tính năng trong việc sản xuất

Túi giấy là sản phẩm dùng để đựng các loại mỹ phẩm của các công ty, cửa hàng và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm càng cao cấp thì càng cần được đựng trong những chiếc túi giấy đẹp, chất lượng. Gia công túi giấy đang ngày càng nhiều bởi các doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh về thương hiệu của mình thông qua túi giấy.

Tính năng của việc gia công túi giấy:

  • Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp: Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn túi giấy là phương thức để quảng bá cho hình ảnh của mình. Trên túi giấy sẽ in các thông tin bao gồm logo, hình ảnh hay nhãn hiệu của doanh nghiệp để có thể truyền tải đến khách hàng.

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm: Việc gia công túi giấy sẽ làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

kich thuoc tui giay 1 1

Các hình thức gia công túi giấy phổ biến nhất hiện nay

Có hai hình thức gia công túi giấy phổ biến hiện nay mà bạn cần biết là gia công túi giấy bằng máy máy và gia công túi giấy bằng tay thủ công.

Gia công túi giấy thủ công

Sau quá trình in ấn bằng các máy móc thiết bị hiện đại, các tờ giấy này sẽ được làm thành những chiếc túi đúng chuẩn với kích thước đã được cắt sẵn.

Gấp túi giấy

Những tờ giấy rời rạc đã được in nội dung sẽ được gấp lại thành những chiếc túi đẹp, đúng chuẩn theo kích thước mà khách hàng yêu cầu thông qua những đôi bàn tay khéo léo của người nhân viên. Phần đầu và đáy túi là phần rất quan trọng do đó công đoạn gấp mép phải thực hiện thật cẩn thận. Thông thường, công đoạn gấp túi sẽ do một đội phụ trách để có thể đẩy nhanh quá trình gấp, giúp tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Túi giấy

Dán keo viền

Dán keo viền được thực hiện song song cùng với gấp mép túi giấy. Gấp túi thành hình dạng mong muốn rồi dùng keo dán trực tiếp lên túi. Đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo để sao cho lớp keo không bị dính sang phần khác của chiếc túi và làm ảnh hưởng đến giấy cũng như thành phẩm cuối cùng.

Đục lỗ túi giấy thủ công

Với hình thức gia công túi giấy thủ công thì đây là một trong những công đoạn bắt buộc phải làm thật tỉ mỉ để đạt độ chính xác cao nhất. Thông thường với các đơn hàng có số lượng đặt ít thì có thể sử dụng các dụng cụ đục lỗ bằng tay để tiến hành thực hiện. Việc đục lỗ này là để xỏ dây xách tiện lợi cho túi giấy.

Đóng khoen

Với những khách hàng kỹ tính thì bên cạnh hình thức đục lỗ, họ còn muốn kết hợp thêm những chiếc khoen đóng để làm gia tăng thêm sự chắc chắn cho dây xách, giúp túi xách chịu được trọng lượng lớn hơn mà không lo bị rách giấy. Công đoạn này thông thường sẽ là dùng các vật nặng hoặc búa để đóng khoen vào túi giấy. Đây là khâu giúp túi giấy trở nên chắc chắn hơn, chịu được nặng tốt hơn và khó rách giấy hơn.

Xỏ dây

Dây là vật không thể thiếu với những chiếc túi giấy chất lượng. Sau khi cồn đoạn đục lỗ hoặc xỏ khoen hoàn thành, người thợ gia công sẽ tiến hành giỏ những chiếc dây để làm quai xách, rồi thắt lại để dây không bị tuột khỏi lỗ hoặc khoen. Công đoạn xỏ dây làm thủ công phải thật khéo léo để dây được cố định và không dễ bị tuột ra.

packaging 2

Đóng nút sản phẩm

Đối với những loại túi không sử dụng dây xách mà được thiết kế theo kiểu có dạng nắp như các sản phẩm túi giấy chuyên dùng để đựng quà thì buộc thợ gia công phải đục lỗ và gắn nút bấm để có thể gắn phần nắp và phần thân với nhau. Có thể sử dụng keo dán hoặc đục lỗ để gắn nút bấm vào tùy vào quy trình làm của từng cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, việc dùng keo gắn các nút bấm có thể khiến chiếc nút bị hư nhanh do tác động của nhiều lần đóng/ mở nút.

Gia công túi giấy bằng máy

Hiện nay, đa số các cơ sở nhận gia công túi giấy thực hiện bằng máy móc bởi so với việc gia công thủ công thì nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà chất lượng thì rất đẹp.

Cán màng túi giấy

Việc cán màng túi giấy sẽ giúp bảo vệ giấy tốt hơn, khó rách, khó bị bẩn và tránh được hiệu ứng bóng, mờ cho lớp giấy. Bởi vậy nên đây là hình thức gia công quen thuộc với các sản phẩm được làm bằng giấy. Sau khi được in ấn, túi giấy sẽ được đưa lên máy cán màng. Có hai loại màng dùng cho túi giấy là màng mờ và màng bóng.

Sử dụng máy đục lỗ

So với việc sử dụng hình thức đục lỗ thủ công thì chỉ với máy đục lỗ chuyên dụng công suất lớn, hàng trăm chiếc túi sẽ được đục lỗ, đồng thời các lỗ được đục đều có sự đồng đều và chính xác đến từng chi tiết. Tại các xưởng gia công, sản xuất túi lớn thông thường đều sẽ trang bị thêm những chiếc máy đục lỗ chuyên dụng này để có thể đáp ứng được nhu cầu làm túi giấy lớn của khách hàng. Việc sử dụng máy để đục lỗ sẽ giúp tăng độ chuẩn xác, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

1 5

Xem thêm: Danh thiếp ép kim sang trọng cho các Giám đốc

Tạm kết

Trên đây là Các hình thức gia công túi giấy thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 53A Dương Khuê, Phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

SĐT: 0798 878 979 (Mr.Vương)

Email: thanhvuong.printing@gmail.com

Website: http://www.inthanhan.vn

Đánh Giá Bài Viết