In flexo là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng in flexo

Ngày nay rất nhiều phương pháp in ấn tiên tiến được áp dụng vào trong quá trình sản xuất hàng hóa và đóng gói bao bì. In flexo là một trong số những cách in được nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này có gì thú vị sau đây hãy cùng In Thanh An tìm hiểu về chủ đề sau In flexo là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng in flexo

In flexo là gì? 

Flexo có nguồn gốc từ flexible có nghĩa là có thể in linh hoạt với khuôn in và được làm từ nhựa photopolymer bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser. In flexo do có bản in nổi nên đây là một quy trình in trực tiếp khi mực được đưa vào tấm in thông qua trục anilox.

Việc dập nổi như vậy có thể mang đến cho người xem hình những ảnh chân thực, sống động hơn và tạo ấn tượng.

Trục anilox là trục kim loại có nhiều ô nhỏ được khắc trên bề mặt của nó. Trong quá trình in, trục bị nhúng một phần trong khay mực, mực thấm vào các ô trên bề mặt trục và mực trên bề mặt bị lưỡi gạt mực cạo ra. Sau đó, mẫu in chạm vào trục và hút mực từ các lỗ nhỏ trên bề mặt của tấm in.

in flexo la gi 800x400 1

Xem thêm: Dịch vụ In Thanh An

4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khi in bằng công nghệ in flexo

Các sản phẩm in flexo được đánh giá là rất sắc nét và bám mực tốt, tuy nhiên các sản phẩm in bị lỗi và chất lượng kém vẫn còn phổ biến. Điều này cũng dễ hiểu vì trong quá trình in có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công nghệ  flexo in như:

Vật liệu in

 Chất liệu in là yếu tố quyết định chính đến chất lượng bản in. In flexo phù hợp với nhiều loại vật liệu, nhưng tùy thuộc vào cấu trúc và bề mặt của vật liệu được in, nó liên quan đến quá trình truyền mực và tái tạo hình ảnh.

Ví dụ, sử dụng giấy in nặng hơn trọng lượng tiêu chuẩn, chắc chắn sẽ cho các kết quả khác nhau. điều này là dễ hiểu vì  nhiều máy in có thể xử lý các loại giấy khác nhau, nhưng chất lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại giấy.

Mực in flexo là gì ?

Ngoài ra, mực in cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bản in. Các loại mực cần được pha đúng tỷ lệ nên việc lựa chọn loại mực phù hợp với chất liệu của bản in có độ đậm đặc cao sẽ đảm bảo độ tương thích giữa mực và máy in là tốt nhất.

cong nghe in

 Đồng thời, mực phải được căn chỉnh chính xác và di chuyển trơn tru trong giai đoạn cấp lên chất liệu in. Nếu lượng mực còn lại không đều và không thẳng hàng, nó có thể gây ra lỗi về hình lên không được sắc nét và về màu như sai màu và nhòe.

Máy in flexo

Trong tất cả các công nghệ in ấn, bao gồm cả công nghệ in flexo, máy in đóng vai trò quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in. Ngoài ra, sự ra đời của nhiều loại vật liệu mới đòi hỏi phải cải tiến máy in và thay đổi cấu trúc để in.

Mặt khác, máy in cũ hơn có thể không có màu sắc và độ chính xác tốt nhất. Không cần phải nói, tình trạng của máy in cũ không được đảm bảo vì chúng có thể bị hỏng trong quá trình in. Điều này ảnh hưởng đến cả tốc độ in và chất lượng in. Vì vậy, khi lựa chọn máy in, bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết về loại máy in phù hợp và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tay nghề kỹ thuật viên

Xét cho cùng, trong quy trình in flexo, mọi thứ từ trộn mực đến điều khiển máy để vận hành quy trình in đều có sự can thiệp của những người kĩ thuật viên lành nghề. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu người làm việc đó không có trình độ và kỹ năng phù hợp.

Vì vậy, để đảm bảo nhận được sản phẩm in chất lượng, đúng yêu cầu ban đầu, bạn nên chọn một công ty uy tín, có đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm. Kết quả  đạt được sẽ là tốt nhất khi kết hợp với các hệ thống cơ khí tiên tiến.

Xem thêm: Địa chỉ in ấn túi giấy đựng rượu vang cao cấp tại tp. HCM

Ứng dụng của in flexo trong cuộc sống hiện đại

Như đã nói ở trên, chất lượng in không cao nhưng bù lại khả năng in tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu lớn của những khách hàng trong lĩnh thực phẩm như in logo ly giấy,bao bì,… Bên cạnh đó những vật liệu như vải, nhựa và có thể dễ dàng thi công để có được sản phẩm như mong muốn.

Công nghệ in Flexo còn có hệ thống bế tự động sau quá trình in, nếu chất liệu in là decal thì phần thừa của sản phẩm cũng sẽ được bóc ra khỏi đế dán. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn hàng hóa, tag, sticker, nhãn, tem, màng polyme hay decal để đóng gói thực phẩm thì công nghệ in flexo hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn của bạn.

Trên đây là những thông tin về In flexo là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng in flexo mà In Thanh An muốn mang đến cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: 53A Dương Khuê, Phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

Sđt: 0798 878 979 Mr.Vương

Email thanhvuong.printing@gmail.com

Website:  http://www.inthanhan.vn

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *