Hơn 20+ mẫu catalogue mỹ phẩm đẹp, ấn tượng nhất

Số lượng font chữ tối đa của catalogue mỹ phẩm

Khi sự cạnh tranh giữa các hãng mỹ phẩm càng lớn thì những thương hiệu có sự đầu tư về các sản phẩm quảng cáo như catalogue mỹ phẩm sẽ có lợi thế hơn cả. Catalogue mỹ phẩm là một trong những cách thức marketing vừa rẻ vừa có hiệu quả tích cực trong việc quảng bá thương hiệu. Nếu bạn cần thiết kế catalogue mỹ phẩm, hãy nhanh chóng tham khảo những mẫu catalogue ấn tượng sau đây.

Catalogue mỹ phẩm làm đẹp là gì?

Catalogue mỹ phẩm là ấn phẩm dạng tạp chí, có thể từ vài trang đến hàng chục trang tùy vào mục đích sử dụng. Thông qua catalogue, những nhãn hàng mỹ phẩm có thể giới thiệu câu chuyện thương hiệu và các dòng sản phẩm hiện có một cách đầy đủ và cách xác nhất.

Catalogue mỹ phẩm

Catalogue mỹ phẩm là một cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Catalogue sẽ được thiết kế sao cho thật bắt mắt và ấn tượng bằng cách sử dụng các yếu tố thị giác như hình ảnh, màu sắc, font chữ phù hợp, nhờ đó, tạo thiện cảm với khách hàng khi họ bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm. Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và các kênh truyền thông xã hội, catalogue mỹ phẩm còn được thiết kế ở dạng mềm (ebook, landing page, hình ảnh,…) để phù hợp với nhu cầu tiếp cận của khách hàng.

Tầm quan trọng của catalogue trong lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp

Catalogue mỹ phẩm có vai trò quan trọng trong việc giới thiệu và quảng bá các sản phẩm làm đẹp đến khách hàng, cụ thể như:

Cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng

Thông tin chi tiết của sản phẩm như  thành phần, công dụng, giá cả, hướng dẫn sử dụng sẽ được đưa vào catalogue mỹ phẩm. Nếu như tại cửa hàng, khách hàng chỉ có thể xem từng sản phẩm riêng biệt thì khi đọc catalogue, họ có thể dễ dàng so sánh và cân nhắc nhiều sản phẩm cùng một lúc. Việc này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn sau thời gian cân nhắc.

Catalogue mỹ phẩm có tất cả thông tin chi tiết của sản phẩm

Catalogue mỹ phẩm có tất cả thông tin chi tiết của sản phẩm và thương hiệu

Nâng cao hiệu quả bán hàng

Sử dụng catalogue mỹ phẩm sẽ giúp nâng cao hiệu quả bán hàng một cách rõ rệt. Một cuốn catalogue có hình ảnh bắt mắt và thông tin đầy đủ sẽ thu hút và có sức thuyết phục lớn đối với khách hàng. Sau khi được tư vấn của nhân viên, khách hàng sẽ cần thời gian để suy nghĩ và so sánh các sản phẩm thông qua catalogue trước khi chọn mua sản phẩm cuối cùng. Nhờ có catalogue, khách hàng có thể được gợi nhắc về sản phẩm một lần nữa, từ đó, tăng khả năng mua hàng.

Catalogue mỹ phẩm nâng cao hiệu quả bán hàng

Khách hàng sẽ cân nhắc sản phẩm một lần nữa nhờ catalogue mỹ phẩm

Công cụ marketing hữu hiệu

Catalogue mỹ phẩm giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng, từ đó, giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Vì thế, các catalogue thường được thiết kế đẹp mắt, thể hiện rõ phong cách và giá trị của thương hiệu để khơi gợi niềm tin cũng như sự yêu thích của khách hàng dành cho thương hiệu. Bên cạnh đó, các ấn phẩm catalogue có thể được phát hành dưới dạng ấn phẩm hoặc tài liệu trực tiếp giúp đa dạng hóa cách tiếp cận với khách hàng.

Catalogue mỹ phẩm có thể được phát hành ở nhiều định dạng

Catalogue mỹ phẩm có thể được phát hành ở nhiều định dạng

Tạo điều kiện thuận lợi khi mua sắm

Nhờ có catalogue, khách hàng sẽ có thêm thông tin để tham khảo trước khi chọn mua sản phẩm. Thay vì phải đi đến từng quầy hàng để tìm kiếm và hỏi thông tin về sản phẩm, khách hàng có thể ngồi tại nhà và lật giở catalogue để tìm hiểu tất cả những gì họ cần biết. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những khách hàng bận rộn hoặc ở xa các cửa hàng. Bên cạnh đó, catalogue cũng giúp họ dễ dàng ghi nhớ và so sánh các sản phẩm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khách hàng có thể tham khảo catalogue mỹ phẩm mọi lúc mọi nơi

Khách hàng có thể tham khảo catalogue mỹ phẩm mọi lúc mọi nơi

Những yếu tố quan trọng để có thiết kế catalogue mỹ phẩm ấn tượng

Khi thiết kế catalogue mỹ phẩm, bạn nên chú ý một số yếu tố sau đây vì chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giao diện cũng như công năng của sản phẩm. 

Màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong catalogue phải là màu sắc của thương hiệu hoặc màu chủ đạo của dòng sản phẩm được quảng bá. Bạn có thể tham khảo thêm các cách phối màu đơn sắc, tương đồng, tương phản, bổ túc bộ ba,… để đạt được hiệu quả thị giác tốt nhất. Một số điều bạn cần tránh khi chọn màu cho catalogue mỹ phẩm làm đẹp đó là:

  • Sử dụng nhiều hơn 3 màu trong một thiết kế.
  • Sử dụng quá nhiều màu sặc sỡ hoặc quá nhiều màu tối.
  • Phối màu tùy hứng khiến ấn phẩm thiếu tính liên kết với thương hiệu.
  • Lạm dụng màu nóng hoặc màu lạnh.
  • Sử dụng bộ màu của thương hiệu đối thủ.

Catalogue mỹ phẩm nên có màu sắc tươi sáng

Catalogue mỹ phẩm nên có màu sắc tươi sáng và hài hòa

Hình ảnh

Catalogue mỹ phẩm là một ấn phẩm đánh vào thị giác của khách hàng nên hình ảnh là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn cần chọn những hình ảnh sản phẩm sắc nét, đủ độ sáng, rõ thông tin sản phẩm để sử dụng trong thiết kế. Nếu có sử dụng hình ảnh người mẫu, hãy chọn những tấm ảnh có cách tạo dáng và thần thái tốt nhất. Bạn cũng có thể can thiệp bằng các phần mềm chỉnh sửa để có được những bức ảnh xuất sắc nhất. Bạn tuyệt đối tránh chọn những tấm hình mờ nhòe, độ phân giải thấp, mất nét hoặc quá tối.

Catalogue mỹ phẩm cần sử dụng hình ảnh sắc nét

Catalogue mỹ phẩm cần sử dụng hình ảnh sắc nét

Bố cục

Bố cục đúng sẽ giúp giao diện của cuốn catalogue mỹ phẩm dễ đọc hơn. Catalogue không phải là một tờ báo với những cột thông tin đều tăm tắp, vì thế, bạn hãy cố gắng ứng dụng những cách sắp xếp hình ảnh và chữ viết sáng tạo để tạo ấn tượng cho người đọc. Bạn đừng cố gắng biến cuốn catalogue thành một cuốn từ điển sản phẩm với thông tin được lấp đầy ở mọi trang, hãy thêm những trang hình ảnh hoặc trang nghỉ mắt ở vị trí phù hợp để khách hàng không cảm thấy quá ngột với lượng thông tin mà bạn có.

Catalogue mỹ phẩm nên có bố cục thoáng

Catalogue mỹ phẩm nên có bố cục thoáng và dễ đọc

Kích thước in

Thông thường sẽ có các loại kích thước tiêu chuẩn dành riêng cho catalogue nên bạn chỉ cần chọn đúng kích thước mong muốn để thiết kế. Loại kích thước in ấn phổ biến của catalogue là khổ A4 dọc (21cm x 29,7cm) và khổ A4 ngang (29,7cm x 21cm). Bạn cũng có thể tham khảo khổ catalogue vuông (10cm x 10cm, 15cm x 15cm, 21cm x 21cm), khổ A5 (14,5cm x 10,5cm), hoặc dạng sách (17cm x 25cm). Khi muốn thay đổi kích thước, bạn phải sắp xếp lại bố cục phù hợp với kích thước mới.

Kích thước in catalogue mỹ phẩm

Khổ A4 là kích thước in catalogue mỹ phẩm phổ biến

Chất liệu in

Bạn có thể lựa chọn chất liệu giấy in catalogue để phù hợp với từng mục đích sử dụng hoặc tính chất của sản phẩm, thương hiệu. Catalogue mỹ phẩm thường được in trên chất liệu giấy couches, giấy bristol hoặc giấy mỹ thuật để đạt được độ sắc nét và chuẩn màu cao nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên in thử 1-2 bản trên nhiều chất liệu giấy để so sánh trước khi quyết định chọn in hàng loạt.

Catalogue mỹ phẩm với chất liệu giấy couches

Catalogue mỹ phẩm với chất liệu giấy couches

Font chữ trên catalogue

Font chữ được sử dụng trong thiết kế catalogue phải là những font chữ được thương hiệu sử dụng trong các ấn phẩm thiết kế. Bạn có thể phối hợp nhiều font chữ trong cùng một thiết kế nhưng không nên vượt quá 3 font để tránh rối mắt. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn những font chữ dễ đọc cho những đoạn văn bản như font Times New Roman, Arial, Roboto,… và hạn chế những font chữ kiểu thư pháp hay kiểu viết tay trong catalogue mỹ phẩm.

Số lượng font chữ tối đa của catalogue mỹ phẩm

Số lượng font chữ tối đa của catalogue mỹ phẩm là 3 font

>>> Tham khảo bài viết: 20+ Mẫu catalogue thời trang ấn tượng nhất

20+ Mẫu catalogue mỹ phẩm đẹp, ấn tượng nhất

Catalogue mỹ phẩm là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố thị giác để vừa đáp ứng nhu cầu truyền tải thông tin vừa dễ nhìn và đẹp mắt. Cùng tham khảo 20+ mẫu catalogue mỹ phẩm ấn tượng, thời thượng và chuyên nghiệp nhất 2024!

Catalogue sản phẩm làm đẹp

Danh mục hàng mỹ phẩm

Tập san mỹ phẩm

Brochure mỹ phẩm

Catalogue sản phẩm làm đẹp

Tài liệu sản phẩm mỹ phẩm

Danh bạ mỹ phẩm

Catalogue làm đẹp

Danh mục hàng hóa mỹ phẩm

Sổ tay sản phẩm mỹ phẩm

Tài liệu giới thiệu mỹ phẩm

Bảng tổng hợp sản phẩm mỹ phẩm

Sách giới thiệu mỹ phẩm

Danh mục sản phẩm làm đẹp

Tài liệu quảng cáo mỹ phẩm

Sách sản phẩm mỹ phẩm

Danh sách sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Tài liệu thông tin mỹ phẩm

Catalogue chăm sóc sắc đẹp

Sổ tay giới thiệu mỹ phẩm

Địa chỉ thiết kế catalogue mỹ phẩm giá rẻ chất lượng – In Thanh An

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp với chi phí phải chăng? Hãy để In Thanh An trở thành đối tác của bạn!

In Thanh An tự hào là đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và gia công sau in. Với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao nhất, In Thanh An luôn cam kết sự chỉn chu và đúng hẹn trong mọi dự án. Catalogue mỹ phẩm được In Thanh An thực hiện sẽ là những ấn phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất với giá thành tốt nhất trong ngân sách của bạn.

Bài viết đã tổng hợp những mẫu catalogue mỹ phẩm ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo khi thiết kế. Catalogue mỹ phẩm là một trong những cách thức quảng bá thương hiệu trực quan, đầy đủ với chi phí thực hiện rất rẻ nhưng lại có hiệu quả tuyệt vời. Nếu bạn đang có nhu cầu in catalogue mỹ phẩm giá rẻ chất lượng, hãy liên hệ In Thanh An theo thông tin sau để nhận được ưu đãi tốt nhất:

Công Ty TNHH Dịch Vụ Thiết Kế In Ấn Thanh An

Văn phòng: 53A Dương Khuê, Phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0798 878 979 (Mr.Vương)

Email: thanhvuong.printing@gmail.com

Website: inthanhan.vn

Đánh Giá Bài Viết